Hướng dẫn bé cách nặn đất sét đơn giản (P1)

Hướng dẫn bé cách nặn đất sét đơn giản (P1) sẽ là tiêu đề ngày hôm nay mà pamama muốn gửi đến cho mọi người ngày hôm nay. Những thao tác đơn giản sẽ giúp bé tạo nên một bộ sưu tập đồ chơi bằng đất sét siêu dễ thương. Mẹ hãy cùng chơi với bé để giúp bé cảm nhận được tình thương yêu và đồng thời có những giây phút vui chơi thoải mái nhất.


Từ những cục đất sét với nhiều màu sắc khác nhau thì có thể tạo nên những tạo hình con vật khác nhau cực cute mà bé thích. Hãy bắt tay cùng nhau để phát triển sự sáng tạo và khóe tay của bé nào.


Đầu tiên hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nhé. Chúng ta cần có 1 hộp đất sét nhiều màu, tăm, cây lăn, cây cắt đất sét hay những khuôn hình kèm theo trong hộp đất sét, và bút lông.


Củng đến với tạo hình bạch tuộc đất sét đầu tiên siêu dễ thương nào. Hãy làm theo những bước đơn giản trong hình sau nhé. Vo tròn thật đều đất sét màu tím để tạo thành cái đầu của con bạch tuộc và bắt đầu dùng một cây xẻng hay bút nhỏ để tạo mắt mũi miệng cho chú bạch tuộc nhỏ. Tiếp đến sẽ tạo một chút trang trí trên đầu bẳng một vài chấm nhỏ. Bước tiếp theo sẽ làm chân bạch tuộc, hãy dùng cây lăn tạo ra những hình trụ dài và dùng cây tròn tạo những giác hút trên xúc tu bạch tuộc. Cuối cùng thì gắn những chân bạch tuộc vào bên dưới đầu bạch tuộc. Vậy là đã hoàn thành xong tạo hình bạch tuộc bằng đất sét cực kỳ đơn giản. Ngoài ra còn có những hình khác tạo hình bằng đất sét mà bé có thể làm theo bằng những thao tác đơn giản nhất. Cùng xem những hình bên dưới:


Hình cá voi xanh


Hình chú chó nhỏ


Hình con chuồn chuồn


Hình con kỳ luânHình con mèo


Hình con sư tử


Cùng tìm hiểu nhiều hình để mẹ có thể cùng chơi với con tạo ra những tình cảm gắn kết giữa hai người. Giúp trẻ cảm nhận được yêu thương và phát triển khả năng sáng tạo của bé và phát triển vận động cơ thể nhờ sự linh hoạt của các ngón tay. 


Nguồn: meohaybotui